image banner
Nhân dân bản Piêng Phô xã Phà Đánh vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 13 tháng 11, Ban mặt trận và nhân dân bản Piêng Phô, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Dự có Đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Đồng chí Vi Hòe, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng, đón tiếp đoàn đài biểu của chị em phụ nữ bản Piêng Phô

Bản Piêng Phô có 73 hộ dân, với gần 300 nhân khẩu, có 4 hệ dân tộc Thái, Kinh, Mông, Khơ Mú cùng chung sống. Trong thời gian qua Ban công tác mặt trận bản phối hợp với Chi Bộ, ban quản lý bản triển khai các phong trào thi đua yêu nước; tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến với người dân trong bản; xây dựng quy ước, hương ước, đúng quy trình, phù với nguyện vọng của nhân dân, an ninh chính trị được giữ vững, các vụ việc mau thuẫn trong gia đình, làng bản, kịp thời được giải quyết. Kinh tế của người dân có nhiều phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/người/năm, năm 2024 nhân dân bản Phiêng Phô phấn đấu đạt 22 triệu đồng/người/năm. Hộ nghèo và cận nghèo giảm dần, tính đến tháng 10 năm 2023, trong bản chỉ còn 11 hộ nghèo và cận nghèo. Đời sống văn hóa được duy trì và phát huy, trong năm 2023 bản có 54/73 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 79,4%.

Anh-tin-bai

Dự chung vui ngày hội đoàn kết, có Đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Đồng chí Vi Hòe, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Vui mừng cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn, Mặt trận các cấp tham dự ngày hội, đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, bày tỏ ấn tượng khi chứng kiến không khí phấn khởi của bà con nhân dân bản Piêng Phô, xã Phà Đánh; đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành quả mà bà con bản Piêng Phô đã cố gắng đạt được trong thời gian vừa qua.

Anh-tin-bai

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kỳ Sơn cũng trao các phần quà cho các hộ nghèo và đại diện ban quản lý và nhân dân bản Piêng Phô.

 

Nhân dịp về tham dự “Ngày hội Đại đoàn kết” tại bản Piêng Phô, đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng và đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An trao tặng 30 suất quà động viên các hộ nghèo trên địa bàn xã Phà Đánh; tặng quà cho đại diện Chi bộ, ban quản lý và Ban mặt trận bản Piêng Phô.

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kỳ Sơn cũng trao các phần quà cho các hộ nghèo và đại diện ban quản lý và nhân dân bản Piêng Phô.

Tham gia phần hội các đại biểu cùng nhân dân và du khách đã được hòa mình vào vũ hội cồng chiêng, nhảy sạp và chiêm ngưỡng các tiết mục văn nghệ do các đội văn nghệ ở các bản làng của xã Phà Đánh và xã Huồi Tụ biểu diễn.


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn