15/11/2023
Phó chủ tịch UBND huyện vui ngày Đại đoàn kết ở bản Thảo Đi, xã Bảo Nam
Sáng ngày 14/11, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn bà Vi Thị Quyên đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân bản Thảo Đi, xã Bảo Nam.
Trong không khí vui tươi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm Ngày truyền thống MTTQVN. Ngày hội cũng đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi. Bản Thảo Đi là bản đặc biệt khó
khăn của xã Bảo Nam, bản có 79 hộ thì có đến 63 hộ nghèo. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về vị trí địa lý, khí hậu, nhưng nhân dân trong bản đã đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt.

Trong năm, bản đã làm tốt công việc đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện có hiệu quả nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang. Toàn bản nhận khoán và bảo vệ rừng với diện tích 405 ha. Phát huy sức mạnh đoàn kết, hàng năm, Ban Công tác Mặt trận phối hợp với các đoàn thể vận động Nhân dân ở khu dân cư tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất, các thiết chế văn hoá cộng đồng, các công trình phục vụ sản xuất với phương châm nhà nước và Nhân dân cùng làm.
Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn bà Vi Thị Quyên mong muốn địa phương tiếp tục quan tâm bảo đảm, giữ gìn an ninh trật tự, tăng cường triển khai các phong trào, hoạt động, vận động toàn dân đoàn kết, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống Nhân dân.
Tại ngày hội, các đại biểu tổ chức trồng cây đại đoàn kết, giao lưu văn hoá văn nghệ, cùng tham gia các trò chơi kéo co, đẩy gậy với bà con nhân dân bản Thảo Đi.
Ban biên tập