Huyện Kỳ Sơn Tổ chức Lễ phát động Ngày sách và văn hóa đoc Việt Nam năm 2023

Chiều ngày 21/4/2022, tại Tiểu học Chiêu Lưu 1, UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức Lễ phát động  “Ngày hội đọc sách” và “Văn hóa độc Việt Nam” lần thứ 2, năm 2023 tại huyện Kỳ Sơn.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ phát động có đồng chí Cụt Thị Hương – Trưởng phòng VH-TT và các đại diện phòng, Giáo dục Đào tạo, phòng Tư Pháp, Huyện Đoàn Kỳ Sơn; Trung tâm VHTT&TT, Đại diện lãnh đạo và các ban, ngành đoàn thể xã Chiêu Lư; Ban Giám hiệu, cán bộ phụ trách Thư viện, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Chiêu Lưu 1;

Tại Ngày hội, giáo viên và học sinh trường Trường Tiểu học Chiêu Lưu 1 đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Trưng bày góc Thư viện của các khối lớp, đọc sách, thi tuyên truyền, giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa, thi xếp sách nghệ thuật giữa các khối lớp…

Các đơn vị thi xếp sách nghệ thuật

Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách, báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời, giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học để phục vụ trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Học sinh tham gia phần thi giới thiệu sách

Nhân dịp này, thay mặt UBND huyện, Phòng VH-TT huyện đã trao tặng các phần quà cho trường Trường Tiểu học Chiêu Lưu 1 .

trao giải cho các đội đạt kết quả cao

Ban tổ chức tiến hành trao giải cho các đội đạt kết quả cao trong các phần thi tuyên truyền giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật./.

Đăng Mùi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN