image banner
Xã Nậm Cắn: Tổ chức Tọa đàm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Sáng ngày 15/9/2023, UBND xã Nậm Cắn tổ chức  buổi Tọa đàm thực hiện nếp sống văn hóa văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Dự hội nghị có các đồng chí: Xồng Bá Lầu- PCT UBND xã; các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND – UBND; Ban chỉ đạo Phòng trào “TDĐKXDĐSVH” xã và ban quản 06 bản, các ông bà đại diện 08 dòng họ dân tộc Mông trên địa bàn xã.

 

Hội nghị đã nghe đồng chí Lầu Bá Rê – Cá bộ văn hóa xã báo cáo đề dẫn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Báo cáo đã đánh giá thực trạng thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã trong thời gian qua.

Anh-tin-bai

Buổi tọa đàm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến việc cưới như: tổ chức lãng phí, vụ lợi; không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; sử dụng hệ thống âm thanh quá giờ quy định. Trong tổ chức lễ tang còn một số tồn tại như: Quá nhiều lễ cúng bái, còn hát hò, nhảy múa trong lúc làm lễ; việc để thi hài người chết nhiều ngày, chôn cất không đúng nơi quy định, gần khu dân cư; sử dụng âm thanh, nhạc lễ không đúng quy định, giờ giấc ... gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp để hạn chế tình trạng trên.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Xồng Bá Lầu - PCT UBND xã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu và trong thời gian tới, sẽ chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa văn minh trong việc cưới, việc tang. Đồng chí cũng nhấn mạnh cần tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm thay đổi  nhận thức, quan niệm cũ và hành động trong thực hiện nếp sống văn minh. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức cưới, tang, lễ hội ở địa phương. Xây dựng các mô hình mẫu tổ chức việc cưới, việc tang  văn minh, tiết kiệm có tính lan tỏa, thu hút được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân.

 

 

Đăng Mùi
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn