Kỳ Sơn ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Sáng ngày 01/7, tại Công an huyện Kỳ Sơn, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Anh-tin-bai

Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại Công an huyện Kỳ Sơn

Tham dự và chỉ đạo, về phía Công an tỉnh Nghệ An có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Mậu – Phó Trưởng phòng PC03; về phía huyện Kỳ Sơn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Viết Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện, Công an, huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn và 110 đồng chí đại diện cho khối Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa huyện.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được Quốc hội khóa XV, Kỳ họp thứ 6 thông qua vào ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024 đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, toàn diện cho việc xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; góp phần kiện toàn, sắp xếp, bố trí lực lượng, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của từng tổ chức cơ sở; kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Anh-tin-bai

Đồng chí Vi Hòe - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Thời gian qua công an huyện đã tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả một số nội dung trọng tâm trước mắt trong triển khai thực hiện Luật Lực lượng đảm bảo ANTT ở cơ sở; đặc biệt đã chỉ đạo rà soát, lựa chọn 573 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, tiêu chuẩn, sức khỏe tham gia lực lượng; trong đó có 191 đồng chí tổ trưởng, 191 đồng chí tổ phó và 191 đồng chí là thành viên.

Anh-tin-bai

Các lãnh đạo tặng hoa cho Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã được Công an huyện Kỳ Sơn phổ biến, quán triệt một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức hoạt động và chế độ hỗ trợ cho các đối tượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Sau buổi lễ, Công an huyện Kỳ Sơn đã tổ chức diễu hành trước quần chúng nhân dân nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp trong lần đầu tiên ra mắt hình ảnh của Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đào Thọ

12345678910...