image banner
Thông báo chương trình công tác UBND huyện Kỳ Sơn tháng 1- 2020

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà; Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các xã nghèo thuộc các huyện vùng núi phía Tây nghệ An; Các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Từ cấp huyện đến cơ sở, các tổ chức Đoàn – Hội – Đội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như : tổ chức hoạt động gây quỹ, vận động các nguồn lực, kêu gọi xã hội hóa để có những món quà giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn xua tan bớt giá lạnh ngày đông, đón một năm mới đầy đủ.

Thực hiện chương trình “Mùa đông ấm” năm 2019” và “Xuân tình nguyện năm 2020” do Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An phát động, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Nghi Lộc đã ban hành Hướng dẫn tổ chức các hoạt động tình nguyện, trong đó chỉ đạo đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện thực hiện tốt 4 chương trình gồm: “Đông ấm cho em” quyên góp chăn ấm, áo ấm, đồ dùng học tập, lương thực… hỗ trợ trẻ em ở địa bàn khó khăn; chương trình “Đồng hành cùng nông dân” tổ chức vận động, quyên góp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, chăn ấm, giày dép… hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa, chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động Xuân tình nguyện tăng cường tình đoàn kết giữa các đơn vị...Các hoạt động được triển khai từ tháng 11/2019 đến tháng 2/2020, trong đó tập trung chủ cao vào tháng 12/2019 và tháng 1/2020. Qua triển khai đến nay, từ cấp huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động trong việc tổ chức chương trình.

Cấp huyện, tuổi trẻ huyện Nghi Lộc đã tổ chức thăm và tặng quà tại bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông. Trong chương trình lần này, đoàn công tác đã trao tặng một bộ thiết chế văn hóa gồm phông sân khấu, cờ buông, các loại bục, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Nhà văn hóa bản, trao tặng 30 chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 50 áo ấm cho 50 học sinh nghèo đang học tập tại điểm trường bản Cam, trường Tiểu học Cam Lâm, tiến hành hỗ trợ kinh phí để sửa chữa cầu dân sinh khe Sì Vàng nối 20 hộ dân với tuyến đường liên bản bị cuốn trôi trong đợt mưa lũ năm 2019. Tổng trị giá chương trình tình nguyện gần 60 triệu đồng được cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Nghi Lộc quyên góp ủng hộ trong chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 và xuân tình nguyện năm 2020. Kết thúc chương trình là buổi giao lưu VHVN, TDTT, đốt lửa trại giữa đoàn công tác và tuổi trẻ huyện Con Cuông.Chương trình mùa xuân ấm, xuân yêu thương của tuổi trẻ Nghi Lộc


Cấp cơ sở, nhiều đơn vị đã có các cách làm sáng tạo, hiệu quả và ý nghĩa trong thực hiện chương trình như tổ chức các hoạt động gây quỹ , vận động các nguồn lực xã hội hóa để thăm và tặng quà như: rửa xe, thu gom phế liệu, bán thẻ, sim điện thoại... Tiêu biểu như Đoàn xã Nghi Công Nam tổ chức cho ĐVTN thắp hương tại nghĩa trang Liệt sĩ Việt- Lào, thăm tặng quà tại Bản Giáp Gát, xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn, với 5 suất quà trị giá 2tr5 cho 5 hộ gia đình gặp khó khăn, vận động thêm quần áo để tặng, cắt tóc miễn phí; Đoàn xã Nghi Văn ra quân diệt chuột tại một số cánh đồng trên địa bàn xã. Sau một buổi ra quân đã diệt được hơn 50 con chuột, bán cho nhà thu mua với số tiền gần 600 nghìn đồng. Số tiền thu được Đoàn xã tổ chức mua chăn tặng trẻ em nghèo trước tết nguyên đán Canh Tý 2020; Đoàn xã Nghi Long kêu gọi xã hội hóa để tổ chức “ Bữa cơm tất niên” và trao quà cho các em hộ nghèo, hộ cận nghèo tại trường MN xã Nghi Long. Duy tu lại đường điện từ Cổng chào Nghi Long về chợ Đình. Tiến hành sửa nhà nhân ái” cho 02 hộ già cả neo đơn trên địa bàn xã; Đoàn xã Nghi Mỹ kêu gọi hỗ trợ giúp em Nguyễn Viết Diệu bị mắc bệnh hiểm nghèo; Đoàn xã Nghi Thái kêu gọi hỗ trợ trao 30 xuất quà mỗi suất 200.000đ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tu sửa lại nhà cho hộ nghèo tại xóm Thái Lộc…

Chương trình Mùa đông ấm năm 2019 và Xuân tình nguyện 2020 mang với ý nghĩa chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thế thương thân” của dân tộc. Thông qua hoạt động của chương trình để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Nghi Lộc trong tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Khánh Hưng – Huyện đoàn Nghi Lộc

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn