image banner
Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn đi kiểm tra thực tế tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện.

 Những ngày qua, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng gây sạt lở nhiều điểm, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngày 6/8/2023, đoàn công tác của huyện do đồng chí Lỳ Bá Thái- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Thò Bá Rê- Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế tại các xã Mường Típ, Mường Aỉ và Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn.

Anh-tin-bai

ông Lỳ Bá Thái – PBT thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác đi kiểm tra sả lở tuyến đường Mường Típ, Mường Ải.

Tại km số 28-30, (tỉnh lộ 543D) đoạn thuộc xã Mường Típ, có 4 điểm sạt lở ta ly dương, lượng lớn đất đá từ ta luy dương sạt xuống mặt đường khiến ô tô, xe máy không thể lưu thông. Tạm thời giao thông trên tuyến đường này đang bị gián đoạn. Lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn và gắn biển cảnh báo kịp thời để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Anh-tin-bai

ông Thò Bá Rê- Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra sạt lở tại xã Bảo Nam

Tại xã Bảo Nam, mưa lớn cũng gây sạt lở cột điện lưới, gây ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng thêm phòng học của nhà trường. Qua kiểm tra tình hình thực tế tại tất cả các địa phương trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn yêu cầu các ngành chức năng và các địa phương cùng với bà con nhân dân sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lũ theo phương châm“4 tại chỗ”. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình mưa lũ để có giải pháp ứng phó. Rà soát lại các hộ dân sinh sống trong vùng khe, suối, nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét và sạt lở đất để sẵn sàng thực hiện phương án di dân đến nơi an toàn. Tập trung xử lý ách tắc giao thông do mưa gây sạt lở.  Tuyên truyền bà con nhân dân hạn chế di chuyển trong lũ, trường hợp cần thiết phải bảo đảm an toàn. Các điểm khe, suối và nguy cơ sạt lở đất cần cắm biển cảnh báo và phân công lực lượng hướng dẫn người dân đi lại, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và tính mạng và tài sản của người dân. 

 

 

Hồng Thoa- Trung tâm VHTT-TT Kỳ Sơn
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn