image banner
Cấp giông cá Lăng đặc sản cho người dân vùng biên

Nhằm hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nhất là phát triển mô hình nuôi cá Lăng đặc sản, sáng ngày 20 tháng 4, huyện Kỳ Sơn tổ chức cấp 2.500 con cá giống Lăng cho người dân trên địa bàn xã Tà Cạ, xây dựng mô hình nuôi cá Lăng thương phẩm, mang lại giá trị kinh tế, nâng cao thu nhấp cho người dân vùng biên.

Anh-tin-bai

Chương trình cấp phát cá giống được thực hiện tại bản Cánh, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn

Được nhận cá giống đợt này gồm 10 hộ dân ở bản Cánh, xã Tà Cạ huyện Kỳ Sơn. Các hộ dân được cấp từ 150 đến 400 con cá giống, phụ thuộc vào diện tích ao nuôi của từng hộ dân. Đây là giống cá Lăng thương phẩm, ngoài  con giống các hộ dân còn được hỗ trợ thức ăn, vôi, chế phẩm phòng dịch và tập huấn kỹ thuật chăm sóc trong toàn bộ thời gian nuôi. Dự kiến sau 10 tháng cá sẽ đạt trọng lượng và có thể xuất bán ra thị trường.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Giống cá được cấp là cá Lăng, loài cá đặc sản, thường bị săn bắt tận diệt ngoài tự nhiên

Đây là chương trình do Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Kỳ Sơn, xây dựng mô hình trình diễn, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nhất phát triển chăn nuôi  thủy sản.

Anh-tin-bai

Ngoài con giống các hộ dân còn được hỗ trợ thức ăn, vôi, chế phẩm phòng dịch và tập huấn kỹ thuật chăm sóc trong toàn bộ thời gian nuôi

 

 

Lữ Phú
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn