image banner
Nữ giáo viên Kỳ Sơn được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương.
Trong không khí náo nức của cả nước hướng về kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngành Giáo dục Kỳ Sơn liên tiếp nhận những tin vui. Đó là 10/10 giáo viên đạt giải tại Hội thị Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS tỉnh Nghệ An, đặc biệt cô giáo Lê Na, giáo viên Trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022.

Vượt qua 120 hồ sơ trên khắp cả nước, cô giáo Lê Na, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở (PTDTNT THCS) Kỳ Sơn là một trong số 68 giáo viên tiêu biểu cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 do Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, có nhiều sáng kiến đổi mới trong phương pháp giảng dạy trong điều kiện khó khăn.

Anh-tin-bai

Cô giáo Lê Na và em thủ khoa môn Ngữ văn lớp 9 cấp tỉnh năm học 2021-2022

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Ngữ văn – Trường Đại học Vinh, cô giáo Lê Na nhận được quyết định lên công tác tại huyện Kỳ Sơn. Đơn vị công tác đầu tiên là Trường THCS Mường Lống, một ngôi trường cách trung tâm thị trấn gần 60 km, khí hậu khắc nghiệt, mùa đông lạnh giá, học sinh 100% là con em đồng bào dân tộc Mông. Vượt lên những khó khăn về điều kiện địa lý, khí hậu và bất đồng ngôn ngữ, cùng với sức trẻ và niềm đam mê nghề nghiệp, cô giáo Na luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và phụ huynh, học sinh tin yêu nể trọng

Anh-tin-bai

Cô giáo Lê Na trao đổi với học sinh trong giờ ra chơi

Sau 03 năm công tác tại Mường Lống, cô được điều chuyển sang trường PTDTBT THCS Nậm Càn. Tại đây song song với hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn một cách xuất sắc, cô giáo Lê Na đã quyết định tiếp tục đăng ký theo học chương trình đào tạo Thạc sỹ để phục vụ tốt hơn nữa cho qua trình công tác của mình. Cô giáo Lê Na cũng là một trong số ít những giáo viên đầu tiên của huyện Kỳ Sơn có bằng Thạc sỹ Ngữ văn. Sau hơn 10 năm giảng dạy tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; là địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Kỳ Sơn. Vượt lên những khó khăn, Cô liên tục là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, là cốt chuyên môn của ngành và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm có giá trị thực tiễn..

Năm 2018, cô giáo Lê Na được điều động về công tác tại Trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn, đây là ngôi Trường THCS hoạt động theo mô hình Nội trú duy nhất của huyện Kỳ Sơn. Ngôi trường là nơi đào tạo nuôi dưỡng hơn 300 học sinh được tuyển chọn từ các xã trong huyện, có nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, là nơi đào tào nguồn nhân lực tương lai cho huyện Kỳ Sơn. Điều kiện công tác thuận lợi hơn càng giúp cô phát huy hết năng lực sở trường, đem về nhiều thành tích đóng góp vào bảng vàng chung của nhà trường và ngành Giáo dục Kỳ Sơn. Năm 2020, cô giáo Lê Na đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp  tỉnh; Năm học 2021-2022, cô giáo Lê Na có 06 giải học sinh giỏi cấp huyện môn Ngữ văn lớp 9 (01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích), có 03 giải học sinh giỏi cấp tỉnh (01 giải nhất- thủ khoa, 02 giải nhì). Chất lượng đại trà năm học 2021-2022 đạt mức cao, cụ thể: 75% học sinh đạt loại khá, giỏi, 100% học sinh đạt loại trung bình trở lên….Đây là một thành tích đáng nể đối với một giáo viên công tác tại huyện miền núi nhiều khó khăn như huyện Kỳ Sơn

Anh-tin-bai

Cô giáo Lê Na trong một giờ lên lớp

Bằng tài năng và tâm huyết của mình, cô giáo Lê Na luôn được đồng nghiệp và phụ huynh học sinh tin yêu. Hiện nay, ngoài nhiệm vụ giảng dạy tại trường, cô giáo Na còn là giáo viên cốt cán, thường xuyên làm nhiệm vụ bồi dưỡng cho giáo viên trong huyện. Ở trường, với vai trò là tổ phó tổ chuyên môn luôn gương mẫu trong công việc, hỗ trợ nhiệt tình các thành viên khác trong tổ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn. Trong quá trình công tác, cô giáo Lê Na đã 05 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: năm 2010, năm 2011, năm 2017, năm 2018, năm 2021; Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Đến với mái trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn- nơi những gieo mầm ước mơ cho học sinh vùng cao, các em học sinh rất tự hào về những thầy cô của mình trong đó có cô giáo Lê Na. Cô tâm sự: là một trong hai giáo viên của tỉnh Nghệ An được vinh danh trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 do Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức có ý nghĩa hết sức đặc biệt với cá nhân tôi, đây sẽ là động lực để tôi tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người nơi mảnh đất biên cương xa xôi của tỉnh nhà. Thế nhưng, danh hiệu lớn nhất của tôi sau gần 17 năm gắn bó với nghề chính là tình cảm và sự tin yêu của học sinh, của phụ huynh và của bạn bè đồng nghiệp dành cho mình….

Anh-tin-bai

Hình ảnh tôn vinh cô giáo Lê Na của chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022

Thầy Đinh Tiến Hoàng – Hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn luôn tự hào về đồng nghiệp, giáo viên của mình: “Danh hiệu mà Bộ GD&ĐT tôn vinh cô Lê Na là hoàn toàn xứng đáng. Với nhà trường, cô Lê Na là một nhân tố rất tích cực, là người nhiệt tình, năng nổ, lan tỏa sự nhiệt huyết, tận tâm, yêu trường và quan tâm học sinh, đồng nghiệp; góp phần khẳng định thương hiệu của Trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn nơi mảnh đất biên cương”

Đang ở độ tuổi chín muồi về sự nghiệp, những thành tích mà cô giáo Lê Na gặt hái được chắc chắn sẽ không dừng lại trong quá trình công tác tại huyện miền núi Kỳ Sơn. Đây cũng chính là những bông hoa tươi sắc góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà ngành Giáo dục đang thực hiện./.

 

 

 

Tình Dương
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn