image banner
Những hoạt động trong tháng 12 chủ điểm “hướng về cội nguồn” của trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục cho các em học sinh truyền thống biết ơn, hướng về nguồn cội, tự hào về những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Anh-tin-bai

Thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng

Chiều ngày 20/12/2022, đại diện Liên đội trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn đã đến thăm gia đình  bác Vi Văn Tình, thương binh tại bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Qua lời kể của bác, có thể thấy được sự hi sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ để thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, hạnh phúc.

Anh-tin-bai

Thắp hương tại Đài tưởng niệm

Cũng trong buổi chiều, Liên đội cũng đến dâng hoa tại đài tưởng niệm Đại Đội cơ động 1 tại bản Hòm, xã Hữu Kiệm. Đi cùng đoàn với sự tham gia của: Bí thư, phó bí thư đoàn xã Hữu Kiệm, và liên đội trường tiểu học Hữu Kiệm. Đây là hoạt động hướng về cội nguồn, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vị anh hùng đã có công lao bảo vệ xây dựng đất nước.

Anh-tin-bai

chân dung người lính cụ Hồ do chi đội 8A thể hiện

Đặc biệt, tối ngày 21/12/2022, trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn đã tổ chức buổi ngoại khóa bằng hình thức Rung chuông vàng. Những câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra thuộc hiểu biết về các môn khoa học xã hội, đặc biệt là lịch sử và truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Em Trần Thanh Thảo đã xuất sắc vượt qua 99 thí sinh của các lớp và giành được vòng nguyệt quế của chương trình ở câu hỏi số 25. Trong buổi ngoại khóa, hoạt cảnh “Chân dung người lính cụ Hồ” do chi đội 8A thực hiện đã tái hiện một cách chân thực và cảm động về lịch sử thành lập của quân đội ta, về những người lính cụ Hồ.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh ngoại khóa Rung chuông vàng

Những hoạt động trên là dịp để các em học sinh được trải nghiệm, học tập, thể hiện những hiểu biết của mình về kiến thức lịch sử, xã hội; đồng thời phấn đấu rèn luyện trong học tập và tu dưỡng đạo đức.

 

 

Lê Đào – Bảo Phúc
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn