image banner
Khánh thành trường và nhà bán trú cho học sinh vùng cao

Sáng ngày 5 tháng 9, tại xã vùng cao Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 và Khánh thành bàn giao nhà học kiêm nhà nội trú Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn.

Anh-tin-bai

Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Bảo Thắng là trường có cả cấp 1 và cấp 2.

Dự có ho đồng chí Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hữu Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo quỹ Bảo trẻ trẻ em tỉnh Nghệ An, cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Hữu Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Cùng với niền vui đón tiếng trống khai trường, thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, đã được Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank, cùng lãnh đạo địa phương tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng Công trình nhà học kiêm nhà nội trú cho học sinh.

Bảo Thắng là địa phương đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện Kỳ Sơn gần 50km. Dân số 100% là đồng bào dân tộc Khơ Mú, xã có 2 nhà trường, gồm trường Mầm Non và Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở. Riêng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Bảo Thắng có gần 500 học sinh, trong đó có trên 200 em phải ăn, ở bán trú tại trường.

Anh-tin-bai

Đây là công trình do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tài trợ với tổng kinh phí xây dựng hơn 7 tỷ đồng.

Nhằm giúp đỡ cho con em đồng bào dân tộc thiểu số xã Bảo Thắng, có chỗ ở và học tập kiên cố khang trang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tài trợ kinh phí xây dựng công trình nhà học kiêm nhà nội trú cho trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Bảo Thắng.

Anh-tin-bai

Công trình đáp ứng chỗ ở và học tập cho trên 200 học sinh bán trú.

 

Công trình có tổng diện tích xây dựng 345,6 m2, gồm 2 tầng. Trong đó, tầng 1 có 12 phòng ở bán trú cho học sinh, với diện tích mỗi phòng 21m2; Tầng 2 có 6 phòng học, mỗi phòng có diện tích 42m2 và xây dựng các hạng mục phụ trợ khác. Tổng kinh phí hơn 7 t đồng.

Anh-tin-bai

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng cho nhà trường Công trình nước sạch cho nhà trường với trị giá 50 triệu đồng

Dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng cho nhà trường Công trình nước sạch cho nhà trường với trị giá 50 triệu đồng.

 

 

 

 

Lữ Phú
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn