image banner
Huyện Kỳ Sơn Tổ chức Lễ phát động Ngày hội đọc sách và ngày sách Việt Nam

Chiều ngày 27/4/2022, tại Trường PT THCS DTND Kỳ Sơn,Phòng Văn Hóa Thông Tin chủ trì tham mưu cho UBND huyện Kỳ Sơn phối hợp với Thư viện tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động  “Ngày hội đọc sách” và “Ngày Sách Việt Nam” lần thứ 4, năm 2022 tại huyện Kỳ Sơn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ phát động có Đ/c Nguyễn Vinh Quang - GĐ Thư viện tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác . Về phía huyện có đồng chí Cụt Thị Hương – Trưởng phòng VH-TT và các đại diện phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Đại diện lãnh đạo và các ban, ngành đoàn thể xã Hữu Kiệm; Ban Giám hiệu, cán bộ phụ trách Thư viện, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường PT THCS DTND Kỳ Sơn;

Tại Ngày hội, giáo viên và học sinh trường Trường PT THCS DTND Kỳ Sơn đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Trưng bày góc Thư viện của các khối lớp, đọc sách do thư viện tỉnh cung cấp, thi tuyên truyền, giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa, thi xếp sách nghệ thuật giữa các khối lớp…

Anh-tin-bai

Học sinh tham gia phần thi giới thiêu sách

Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách, báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời, giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học để phục vụ trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Nhân dịp này, lãnh đạo Thư viện tỉnh, Phòng VH-TT huyện đã trao tặng các phần quà cho trường Trường PT THCS DTND Kỳ Sơn .

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Thư viện, phòng VH-TT tặng quà cho các em học sinh

Ban tổ chức tiến hành trao giải cho các đội đạt kết quả cao trong các phần thi tuyên truyền giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật./.

Đăng Mùi
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn