image banner
Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trường THPT Kỳ Sơn

Ngày 15 tháng 4, tại Trường THPT Kỳ Sơn, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An và Huyện đoàn Kỳ Sơn phối hợp với Trường THPT Kỳ Sơn, tổ chức Chương trình “Hoạt động kỹ năng sống cho hơn 1.500 em học sinh Trường THPT Kỳ Sơn” năm 2023.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Chương trình “Hoạt động kỹ năng sống cho học sinh Trường THPT Kỳ Sơn

Trước tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng, không ít bộ phận học sinh thiếu tính tự tin, tự lập, sống ích kỷ, vô tâm, thiếu trách nhiệm với gia đình và bản thân, vi phạm pháp luật, đạo đức, đắm chìm trong thế giới ảo của Internet… gây bức xúc cho nhà trường, gia đình và xã hội. Nguyên nhân sâu xa là do các em thiếu hụt về kỹ năng sống; Do vậy, việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong nhà trường là rất quan trọng, giúp hình thành và phát triển cho các em khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử phù hợp với những người xung quanh, khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống phức tạp của cuộc sống.

Anh-tin-bai

Các em cũng tham gia trả lời các câu hỏi nhận các phần thưởng về các kỹ năng sống sau giờ lên lớp.

  Tại Chương trình, các em học sinh được các chuyên gia truyền đạt, giảng dạy về kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng hợp tác và chia sẻ, kỹ năng tương tác giữa giáo viên và học sinh; định nghĩa và phân tích tình yêu,  cách sống biết yêu thương, sống có trách nhiệm và lòng tin, sống có ước mơ và con đường để thực hiện ước mơ đó. Những chia sẻ, tâm huyết qua những câu chuyện của người dạy đã khiến các em tỏ ra vô cùng hứng thú và chăm chú lắng nghe. Đây là những kiến thức giúp các em hiểu hơn về ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, cộng đồng, xã hội; có tư tưởng lành mạnh, tự tin và độc lập đưa ra được những quyết định đúng đắn về hành vi, cách thức ứng xử trước những tình huống phức tạp, khó khăn thường diễn ra trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra ban tổ chức cũng tổ chức hoạt động teambuilding cho các bạn học sinh khối 10,11; hoạt động tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ học nghề, lập nghiệp cho học sinh khối 12.

Anh-tin-bai

Dịp này, Công ty hợp tác hữu hạn hợp tác Quốc tế Đức Tâm, Tập đoàn IE trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh Trường THPT Kỳ Sơn, với tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng.

Dịp này ban tổ chức cũng trao 11 suất quà trao tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt tại trường THPT Kỳ Sơn; Công ty hợp tác hữu hạn hợp tác Quốc tế Đức Tâm, Tập đoàn IE trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh Trường THPT Kỳ Sơn, với tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng.

Lữ Phú 

Lữ Phú
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn