image banner
Dấu ấn cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện năm học 2022 – 2023

Trong hai ngày 28 và 29/11/2022, tại trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn đã diễn ra cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS huyện Kỳ Sơn năm học 2022 – 2023.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh cuộc thi

Tham gia cuộc thi năm nay, có 22 dự án thuộc các lĩnh vực: kĩ thuật môi trường, cơ khí, vật lí, phần mềm hệ thống, khoa học xã hội và hành vi. Nhiều trường lần đầu tham gia nhưng có sự đầu tư rất công phu về sản phẩm cũng như sáng tạo về mặt ý tưởng. Đến với cuộc thi, nhiều dự án khá mới mẻ và thiết thực như: Mô hình thiết bị cảnh báo lũ và chiếu sáng tự động trên các cầu tràn của trường PTDTBT TH&THCS Phà Đánh; Mô hình hứng nước sạch từ sương bằng các tấm vật liệu phủ sơn Rare của trừng PT DTNT THCS Kỳ Sơn…Về lĩnh vực khoa học hành vi, những giá trị về văn hóa lịch sử địa phương như lễ hội Pu Nhạ Thầu, du lịch sinh thái ở Mường Lống, nghề đan lát của đồng bào Khơ mú… cũng được nhiều trường thực hiện rất công phu.

Anh-tin-bai

Dự án được trao giải nhất năm nay

Sau hai ngày làm việc khoa học, hiệu quả, cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả chung cuộc, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải tư. Dự án đoạt giải nhất của cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp THCS huyện Kỳ Sơn năm nay thuộc về dự án: Tái chế rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường của đơn vị trường PT DTBT TH&THCS Huồi Tụ.

Anh-tin-bai

Ban tổ chức, ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh đoạt giải

Năm nay là năm thứ hai Phòng giáo dục và đào tạo Kỳ Sơn tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật bậc THCS cấp huyện. Đây thật sự là sân chơi bổ ích và sáng tạo cho các em học sinh có đam mê tìm tòi, nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Những dự án có tính mới mẻ, thiết thực từ cuộc thi này sẽ được chọn để tiếp tục dự thi sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Nghệ An tổ chức vào tháng mười hai hàng năm.

 

 

Quỳnh Sen
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn