image banner
“Hành trình thứ hai của lốp xe”

 Những chiếc lốp xe hỏng tưởng như bỏ đi nhưng những đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các đoàn viên, thanh niên đã biến chúng thành những đồ chơi hữu ích đầy màu sắc cho các em học sinh tại trường Tiểu học xã nhà; tái chế thành những biển cảnh báo giao thông nơi các tuyến đường liên bản. Những đồ chơi thiết thực, thân thiện này sẽ là nguồn giải trí, nơi luyện tập thể lực sau những tiết học căng thẳng của các em và được các em ưa thích và vui chơi sau những giờ tan học, giúp tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Từ đầu năm 2020, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường; Tỉnh đoàn Nghệ An phát động, Từ đó Ban Thường vụ Huyện đoàn Kỳ Sơn đã phát động phong trào tái sử dụng, tái chế lốp xe đã qua sử dụng nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình “Hành trình thứ hai của lốp xe” được các đoàn viên thanh niên thực hiện tái chế từ lốp xe đã qua sử dụng thành sân chơi cho các em thiếu nhi tại các trường học trên địa bàn.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Đoàn viên thanh niên tái chế  những chiếc lốp xe thành sân chơi cho thiếu nhi

 Nhận rõ tầm quan trọng và thiết thực của chương trình, ngay từ những ngày đầu hè năm 2020, cơ sở đoàn huy động lực lượng đoàn viên thanh niên xã nhà cùng chung tay góp sức tạo nên một công trình có quy mô khá lớn đặt trong khuôn viên xanh - sạch - đẹp của nhà trường.

Từ những chiếc lốp xe cũ kĩ, đen đúa, những thanh sắt cứng còng, những hộp sơn đa sắc màu cùng với tài khéo léo của mình, các đoàn viên đã làm ra các vật dụng vui chơi cho các cháu thiếu nhi như xích đu, bập bênh, cầu trượt, cột xà đơn, cột ném bóng rổ để ủng hộ cho nhà trường.

Những chiếc lốp xe do các cơ sở ủng hộ có nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau sau khi được mang về các đoàn viên sẽ lau rửa sạch sẽ, phân loại để sử dụng cho phù hợp với từng thiết kế đồ chơi. Những chiếc lốp ô tô to sẽ dùng làm xích đu, bậc thang leo trèo, những chiếc nhỏ hơn làm bồn hoa treo, cầu bập bênh, bàn cờ… Những chiếc lốp xe này được các đoàn viên sơn nhiều màu sắc với các họa tiết sinh động hấp dẫn.

 Để đủ kinh phí đầu tư những bộ đồ chơi ngoài trời đòi hỏi kinh phí lớn, nhà trường không đủ khả năng chi trả vì vậy sau giờ học các em học sinh chỉ tự vui chơi ở sân trường. Từ khi được BCH Đoàn xã, giáo viên của trường phối hợp làm những đồ chơi này, các cháu đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong vui chơi sau giờ học và tăng cường vận động, hỗ trợ phát triển trí tuệ, thể chất, óc sáng tạo... khi vui chơi cùng nhau.

Anh-tin-bai

Những chiếc lốp xe  sau khi được “hô biến”

Những ý tưởng sáng tạo đã tạo những đồ vật hữu ích từ những sản phẩm bỏ đi thành xích đu, bồn hoa, bập bênh đặt tại khu vui chơi của trường học được các em nhỏ thích thú và ủng hộ. Tận dụng những vật dụng bỏ đi là một trong những hoạt động góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải đồng thời góp phần giúp các em thiếu nhi có ý thức hơn trong gìn giữ và bảo vệ môi trường sống từ những rác thải tưởng như đã bỏ đi như lốp xe.

Moong Yến – Huyện đoàn Kỳ Sơn
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn