image banner
VBSP SMART BANKING - thúc đẩy xã hội số vùng dân tộc miền núi biên giới Kỳ Sơn

Để phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, chuyển đổi số quốc gia (đề án 06), để án hướng tới 5 nhóm tiện ích cốt lõi. Tích hợp và phát triển ứng dụng trên nền tảng hệ thống định danh và xác thực điện tử với các ứng dụng cốt lõi như: Ví điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chứng khoán, điện, nước… lên ứng dụng VENID, mã QR Code…..để Đề án 06 của Chính Phủ ngày càng phát triển, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kỳ Sơn đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Chiến lược phát triển dịch vụ số - Ngân hàng điện tử bao phủ khắp các Bản, Làng trên địa bàn huyện nhằm mục đích phát triển xã hội số tại vùng đồng bào dân tộc miền núi biên giới Kỳ Sơn.

Trong chiến lược số hóa nông thôn với hệ sinh thái ngân hàng số, thanh toán không dùng tiền mặt là một thị trường rộng lớn và đầy thách thức. Chính vì vậy, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kỳ Sơn đặt ra mục tiêu trong việc sử dụng công nghệ để đơn giản hóa thủ tục, phá rào cản giúp người dân dễ dàng tiếp cận những dịch vụ Ngân hàng tiên tiến và hiện đại.

Anh-tin-bai

Cán bộ NHCSXH huyện Kỳ Sơn hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng dịch vụ VBSP SMART BANKING 

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kỳ Sơn đã tích cực triển khai dịch vụ qua Ngân hàng điện tử dưới hình thức ứng dụng trên điện thoại di động để thuận tiện cho khách hàng thực hiện trả gốc, lãi đúng thời hạn, hơn nữa lại tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của người dân. Để đơn giản hóa quá trình chuyển đổi số, Ngân hàng chính sách xã hội đã cho ra mắt ứng dụng VBSP Smart Banking với giao diện dễ sử dụng, các thao tác tiện ích như: truy vấn thông tin tài khoản, biến động số dư, lịch sử giao dịch; cài đặt đăng nhập bằng vân tay/ khuôn mặt; cài đặt phương thức xác thực Soft OTP (bảo mật 2 lớp khi chuyển tiền); đặc biệt chuyển tiền liên Ngân hàng 24/7, thanh toán hóa đơn (tiền điện, tiền nước, tiền mạng, tiền điện thoại…). Khách hàng có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, tiết kiệm được một khoảng thời gian không phải đi lại, không phải chờ đợi khi giao dịch tại quầy ngân hàng như trước.

Tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện tuyên truyền dịch vụ ngân hàng điện tử đến với những đối tượng chính sách là một điều thách thức bởi 100% đối tượng tiếp cận là những người yếu thế, hộ đồng bào dân tộc trình độ dân trí thấp, và một số không có điện thoại thông minh. Nhưng bù lại khi triển khai được đã giúp cho người dân nâng cao hiểu biết về tài chính ngân hàng, từng bước làm quen với công nghệ số, qua đó dễ dàng tiếp cận vốn vay ưu đãi tạo điều kiện ổn định thu nhập vươn lên thoát nghèo.

Mặt tích cực của ngân hàng điện tử đã góp phần không nhỏ vào thay đổi nhận thức của người dân trong quá trình chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới. Đăc biệt việc áp dung công nghệ số đã góp phần vào nâng cao trình độ dân trí của đồng bào dân tộc, thu hẹp khoảng cách giữa miền núi và miên xuôi, giữa  thành thị và nông thôn, giữa người nghèo và các thành phần trong xã hội; góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện quốc gia và hỗ trợ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về an sinh xã hội và tiến tới giảm nghèo bền vững.

 

NHCSXH huyện Kỳ Sơn

(13/09/2023)                 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn