image banner
Kỳ Sơn: Triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025 đến 2030

Ngày 10/5, UBND huyện Kỳ Sơn phối hợp VNPT Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025 đến 2030.

Tham dự có đồng chí: Hồ Thị Thuỳ Trang – TUV, Giám đốc VNPT Nghệ An; đồng chí Lỳ Bá Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Minh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ và Trưởng các Đoàn thể cấp huyện; VNPT Kỳ Sơn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

 Theo báo cáo của VNPT Kỳ Sơn, thời gian qua, Kỳ Sơn đã đưa chuyển đổi số vào khai thác có hiệu quả. Về ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ người dân, doanh nghiệp kịp thời. Hệ thống VNPT -ioffice đã triển khai cho 95 đơn vị, với hơn 380 tài khoản người dùng phục vụ điều hành, xử lý công việc trên môi trường điện tử.  Ứng dụng chữ ký số cũng đã được cung cấp tới 100% các cơ quan hành chính và lãnh đạo từ cấp UBND huyện đến cấp xã, thị trấn; Các giải pháp trong y tế, giáo dục được các đơn vị triển khai rộng rãi. Hệ thống thông tin quản lý Y tế được triển khai tới 23 xã, thị trấn và trên địa bàn. Hệ thống quản lý trường học VN Edu được triển khai 72 trường học trên địa bàn, với hơn 3246 học bạ điện tử, 258 ứng dụng dành cho giáo viên, 3246 ứng dụng dành cho học sinh được đăng ký. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đang ngày càng phát huy hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Thị Thuỳ Trang - Giám đốc VNPT Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

Anh-tin-bai

Chuyên viên phòng giải pháp Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số

Tại Hội nghị các đại biểu được VNPT Nghệ An giới thiệu sơ bộ tổng quan về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Kỳ Sơn nói riêng. Đồng thời, các đại biểu tập trung thảo luận thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện chuyển đổi số trong thời gian qua như cần tập trung các giải pháp đồng bộ nâng cao cơ sở hạ tầng công nghệ số; triển khai chữ ký số đến tận các trưởng phó phòng ban...

Anh-tin-bai

Đồng chí  Nguyễn Hữu Minh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu và kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Minh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự phối hợp giữa các phòng, ban, ngành với VNTP Nghệ An trong thời gian qua. Đồng thời trong thời gian tới nhu cầu công việc ngày càng nhiều nên việc triển khai thực hiện chuyển đổi số là rất cấp thiết vì vậy các ban ngành cần đảm bảo chất lượng trong quá trình triển khai sử dụng; Đồng chí Chủ tịch huyện mong muốn VNPT Nghệ An sẽ phối hợp đồng hành để cùng huyện nhà thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực.

Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được thực hiện việc chuyển đổi số trong  hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị nghiêm túc tiếp thu nội dung được truyền đạt để tổ chức hoạt động thực hiện chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị một cách có hiệu quả./.

 

Tình Dương
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K1 thị trấn Huyện Kỳ Sơn, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn