image banner
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Kỳ Sơn lần thứ IX

Sáng ngày 13/5/2022, huyện vùng cao Kỳ Sơn, long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện lần thứ IX năm 2022. Đây là ngày hội thể thao của đồng bào các dân tộc trong huyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Kỳ Sơn lần thứ IX

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao tỉnh Nghệ An, đồng chí Vi Hòe, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Vy Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT huyện Kỳ Sơn năm 2022, đại diện lãnh đạo phòng ban ngành, đại diện các đoàn, cùng đông đảo các VĐV và nhân dân cùng tham dự.

Anh-tin-bai

Tham gia đoàn diễu hành rước ảnh Bác Hồ là các em học sinh khối THPT

Trong những năm gần đây phong trào TDTT ở Kỳ Sơn phát triển sâu rộng và đồng đều ở các địa phương, các dân tộc trên địa bàn huyện, nhất là các môn bóng chuyền và cầu lông trước đây chủ yếu chỉ có đồng bào Thái và đồng bào Kinh tranh tài, thì nay các xã vùng đồng bào dân tộc Mông, Khơ Mú, ở các Keng Đu, Na Ngoi, Mường Típ, Mường Ải, Bảo Thắng, những đơn vị thuộc xã vùng đặc biệt khó khăn cũng có đội hình mạnh tham gia tranh tài.

Anh-tin-bai

Đồng chí Vi Hòe, TUV, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn, kêu gọi nhân dân huyện Kỳ Sơn hưởng ứng “Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ”

Tham gia Đại hội lần này có 28 đơn vị tham gia, với 900 vận động viên, là con em của các đồng bào dân tộc Mông, Khơ Mú, Thái, Kinh và Hoa, đến từ 21 xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện, cùng tranh tài ở 8 môn thi đấu, gồm: bóng chuyền, cầu lông, ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ, điền kinh, việt dã và kéo co. Trong đó, có một số môn đã tổ chức thi đấu trước ngày khai mạc Đại hội.

Anh-tin-bai

Đồng chí Vy Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT huyện Kỳ Sơn năm 2022.

Lễ khai mạc được diễn ra trong không khí trang trọng, khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân huyện vùng cao Kỳ Sơn cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thử thách do đại dịch COVID-19 gây ra. Điều đó được thể hiện rõ trong diễn văn khai mạc Đại hội, của đồng chí Vy Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT huyện Kỳ Sơn năm 2022: “Đại hội TDTT huyện Kỳ Sơn lần thứ IX năm 2022, là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong huyện, là dịp để chúng ta nhìn lại và đánh giá phong trào TDTT ở cấp cơ sở, từ đó đưa ra giải pháp chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ngày càng phát triển, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho đồng bào các dân tộc huyện nhà.”

Anh-tin-bai

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia đại hội

Đại hội TDTT huyện Kỳ Sơn lần thứ IX, cũng là dịp để đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn thặt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc. Đồng thời đây cũng là dịp để huyện phát hiện, tuyển chọn được các VĐV xuất sắc tham gia các giải đấu TDTT cấp tỉnh.

Lữ Phú – Duy Khánh
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K1 thị trấn Huyện Kỳ Sơn, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn