Xã biên giới đầu tiên ra mắt mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy”

Sáng 19/4,  tại xã Nậm Càn (Kỳ Sơn) đã diễn ra Lễ ra mắt mô hình "Xã biên giới sạch về ma túy”

Về dự Lễ ra mắt, có đồng chí đại tá Nguyễn Đức Hải, phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An; cán bộ chiến sỹ phòng PC04, PC05 Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vi Hòe-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lỳ Bá Thái- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Minh- PBT, chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đồn Biên phòng Nậm Càn, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Đảng ủy,UBND xã Nậm Càn; Ban công an và đại diện Ban quản lý 06 bản xã Nậm Càn.

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt mô hình

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe báo cáo khảo sát, đánh giá tình hình địa bàn; Nghị quyết của Đảng ủy lãnh đạo xây dựng mô hình “xã biên giới sạch về ma túy”; kế hoạch xây dựng mô hình; Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng mô hình của UBND xã Nậm Càn; nghe công bố Quyết định của UBND huyện Kỳ Sơn về thành lập mô hình “xã biên giới sạch về ma túy”

Trong buỗi lễ, dưới sự chứng kiến của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, các ngành chức năng và các Ban tự quản về An ninh trật tự xã Nậm Càn đã kí cam kết quyết tâm chính trị đảm bảo xây dựng thành công mô hình xã Nậm Càn sạch về ma túy.

Đồng chí Vi Hòe- TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn phát biểu Lễ ra mắt mô hình

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vi Hòe- TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mô hình “xã biên giới sạch về ma túy” là mô hình chiến lược lâu dài vì hệ lụy của tệ nạn ma túy có liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Lãnh đạo huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền, lực lượng công an xã Nậm Càn, các đơn vị trên địa bàn xã và nhân dân trong công tác “làm giảm, làm sạch” địa bàn phức tạp về ma túy. Để mô hình “xã biên giới sạch về ma túy” triển khai và hoạt động có hiệu quả, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã định hướng thêm một số nội dung yêu cầu bám sát vào các tiêu chí trong hướng dẫn của Đề án của Công an tỉnh để đề ra các giải pháp cụ thể, phù hợp với đặc điểm địa bàn xã. Đảng ủy, chính quyền và lực lượng công an xã cần đặc biệt quan tâm công tác phối hợp hoạt động với các ngành chức năng có liên quan, các đơn vị trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả quy chế phối hợp; đồng thời phải huy động sức mạnh của toàn bộ hệ thống chính trị cùng quyết liệt vào cuộc trong công tác bảo đảm an ninh trật tự , đảm bảo quốc phòng - an ninh; Cần chú trọng các giải pháp để ổn định, phát triển kinh tế cho người dân song song với phòng chống ma túy.

Các đại biểu chứng kiến lễ kí cam kết quyết tâm chính trị đảm bảo xây dựng thành công mô hình xã Nậm Càn sạch về ma túy.

Xã Nậm Càn là xã biên giới đầu tiên của huyện Kỳ Sơn ra mắt mô hình “xã biên giới sạch về ma túy” theo Đề án xây dựng “xã biên giới sạch về ma tuý” của Công an tỉnh Nghệ An. Tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo công an tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kỳ Sơn, tinh thần vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân xã Nậm Càn mô hình sẽ hoạt động hiệu quả và nhân rộng ra ở các địa phương khác./.

Tình Dương