image banner
Thẩm định bản Cầu Tám đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Chiều 22/12/2020, đoàn thẩm định bản đạt chuẩn nông thôn mới do đồng chí Thò Bá Rê - PCT UBND huyện Kỳ Sơn - Chủ tịch hội đồng thẩm định Nông thôn mới và các thành viên văn phòng điều phối nông thôn mới; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện năm 2020 cho bản Cầu Tám xã Tà Cạ. Về phía UBND xã Tà Cạ có đồng chí Vi Văn Mằn - PBT, CT UBND xã cùng các thành viên BCĐ xây dựng NTM xã và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, trưởng bản Cầu Tám.

Toàn cảnh buổi họp thẩm định

Trước khi tổ chức thảo luận, đoàn thẩm định của huyện đã đi thực tế để kiểm tra, thẩm định việc phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở, các mô hình sản xuất, việc thực hiện 15 tiêu chí theo Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM. Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân trong bản. Đặc biệt, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, bộ mặt nông thôn đổi mới, nhân dân phấn khởi chung tay xây dựng nông thôn mới.

Trong quá trình xây dựng NTM, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là huy động các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Song được sự quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, các ngành; sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân, đến nay bản Cầu Tám đã hoàn thành 15/15 tiêu chí NTM, đạt 100%. Từ nguồn vốn huy động, cùng với sự đồng lòng, chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân, bản đã xây dựng hệ thống hạ tầng khang trang, bảo đảm các tiêu chí của bản đạt chuẩn NTM. Các mô hình sản xuất được gây dựng và duy trì, đem lại thu nhập ổn định cho người dân trong bản

Thành viên BCĐ xây dựng NTM đi kiểm tra thực tế

Qua xây dựng NTM, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong bản ngày càng được nâng cao, môi trường được quan tâm xanh-sạch-đẹp, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3 %; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, vệ sinh môi trường được bảo đảm; kết quả cho thấy, sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM đều đạt từ 90% trở lên. Bản đã chủ động trong việc huy động các nguồn lực, lồng ghép hiệu quả các chương trình, dự án, phát huy nội lực của người dân trong xây dựng NTM, đồng thời đảm bảo không huy động quá sức dân, không có tình trạng nợ đọng trong xây dựng NTM....Trên cơ sở kiểm tra thực tế tại bản và các ý kiến thảo luận của các ban, ngành cấp huyện, các thành viên đoàn thẩm định đã tiến hành bỏ biếu thẩm định cho bản đề nghị thẩm định NTM đợt này. Kết qủa bỏ phiếu thẩm định có 15/15 số phiếu đồng ý, đạt 100% số phiếu của Hội đồng thẩm định nông thôn mới huyện Kỳ Sơn công nhận bản Cầu Tám đã đạt 15/15 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Đ/C: Thò Bá Rê PCT UBND huyện – trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM kết luận

Kết luận hội nghị, đồng chí Thò Bá Rê - PCT, UBND - Chủ tịch Hội đồng thẩm định Nông thôn mới huyện Kỳ Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của bản Cầu Tám trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ lâu dài, bản Cầu Tám cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với xây dựng nông thôn mới; rà soát, điều chỉnh các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới để hoàn thiện, phấn đấu đưa bản Cầu Tám đạt các tiêu chí huyện Nông thôn mới trong năm 2020./.

Đăng Mùi

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn