image banner
Lễ bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính K14, huyện Kỳ Sơn khóa học 2021-2022

Ngày 15/4, Huyện uỷ Kỳ Sơn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính, khóa 2020 - 2021. Dự lễ bế giảng, về phía Trường Chính trị tỉnh có Thầy giáo Phan Tiến Dũng- Ths, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An. Về phía huyện có đồng chí Xeo Văn Nam – Ủy viên  Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn, cùng lãnh đạo các Ban, Văn phòng Huyện ủy.

Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính K14 khai giảng từ tháng 1 năm 2021 và bế giảng vào tháng 4/2022 với 70 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của các phòng ban, xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Sau gần 2 năm học tập và rèn luyện trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid - 19, các học viên đã được trang bị những nội dung chương trình học tập theo QĐ số 1479/QĐ-HVCTQG ngày 21/4/2014 của Giám đốc học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác -Lênin; Những vấn đề cơ bản về tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng; Những vấn đề cơ bản của hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật XHCN; quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; Tình hình nhiệm vụ của địa phương. Ngoài ra trong khóa học, các học viên được thảo luận, gắn việc học tập lý luận với thực tiễn trong giáo dục lý luận chính trị.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ bế giảng

Qua khóa học các học viên đã từng bước nâng cao đạo đức cách mạng, năng lực công tác, tư duy khoa học biện chứng, giải quyết tốt những vấn đề mới và thực tế trong cuộc sống. Các học viên sẽ vận dụng những kiến thức lý luận và một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tại cơ quan, đơn vị, xã phường nơi đang công tác.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Xeo Văn Nam – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn; Thầy giáo Phan Tiến Dũng- Ths, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã biểu dương và chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học. Đồng thời, nhấn mạnh: Mặc dù các học viên đều là cán bộ, công chức, viên chức, vừa tham gia học tập, vừa đảm nhận công việc của cơ quan đơn vị, song với sự cố gắng nỗ lực, các đồng chí học viên đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chương trình học tập. Các đồng chí mong rằng thời gian tới, trên cơ sở những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và hành chính được trang bị, các học viên sẽ vận dụng linh hoạt, hiệu quả trong công tác tham mưu cũng như thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong các lĩnh vực công tác tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tiếp tục rèn luyện, học tập, nâng cao nhận thức sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đặt ra trong tiến trình cải cách hành chính góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân

Kết thúc khóa học, 70 học viên đủ điều kiện viết tiểu luận cuối khóa và được cấp bằng tốt nghiệp với 05 học viên đạt loại giỏi bằng 7,14%; 65 học viên đạt loại khá bằng 92,86%. Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã trao bằng tốt nghiệp cho 70 học viên lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính K14 huyện Kỳ Sơn.

Tại lễ bế giảng, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An cũng đã tặng giấy khen cho 5 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện./.

 

Tình Dương
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn