image banner
Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn làm việc với Đảng ủy xã Na Ngoi

Ngày 05/5, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Kỳ Sơn do đồng chí Vi Hòe- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Na Ngoi. Tham gia với đoàn công tác còn có đồng chí Lỳ Bá Thái, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Thò Bá Rê- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Và Bá Cải-HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Kỳ Sơn;  Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và đại diện lãnh đạo các đơn vị Đồn Biên phòng Na Ngoi, Đoàn Kinh tế quốc phòng 4, Tổng đội TNXP 10.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc của Thường trực HU với Đảng ủy xã Na Ngoi

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Đảng ủy xã Na Ngoi báo cáo tóm tắt tình hình công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022. Theo đó, BTV, BCH xã đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với Ban Thường vụ Huyện ủy. Về sản xuất nông nghiệp, đến thời điểm này, nhân dân trong xã đã gieo trồng ước được 328 ha lúa nước, 523 ha lúa rẫy; ngô lai 246 ha, ngô địa phương 248 ha; gừng 427 ha; cỏ voi 415 ha; chè 102 ha; mận đào 112ha… các loại cây trồng vụ Xuân, công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm được triển khai thực hiện tốt, đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định với hơn 7 nghìn gia súc như trâu, bò, lơn, dê…, hơn 13 nghìn con gia cầm các loại... Công tác bảo vệ rừng, Phòng chống cháy rừng được quan tâm, Các ban ngành đoàn thể đã trồng được hơn 114 cây xanh tại hai bản Buộc Mú và Na Cáng… Lĩnh vực văn hoá xã hội được thực hiện có hiệu quả, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như tỷ lệ hộ nghèo còn cao với 523 hộ chiếm 48,25%; Chưa phát huy được trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; còn để xảy ra hiện tượng mất đoàn kết nội bộ, đơn thư vượt cấp…

Anh-tin-bai

Đồng chí Vừ Bá Lỳ - Bí Thư Đảng ủy xã Na Ngoi báo cáo tình hình

Sau khi nghe lãnh đạo Đảng ủy xã Na Ngoi báo cáo, các thành viên trong đoàn công tác và lãnh đạo các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã đã tham gia nhiều ý kiến chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời đề xuất các giải pháp để xã tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong năm 2022.

Anh-tin-bai

Đc Vi Hòe- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vi Hòe- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng uỷ xã Na Ngoi thực hiện được thời gian qua, cũng như thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của cán bộ, đảng viên, và nhân dân xã Na Ngoi khi thiếu tinh thần đoàn kết xây dựng Đảng bộ và chính quyền vững mạnh; chưa có nhiều giải pháp để phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn…Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh các nhiệm vụ cần tiếp tục thực hiện tốt trong thời gian tới cụ thể, như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng, An ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; Tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ, tinh thần trách nhiệm trong công tác của đội ngũ cán bộ, công chức của xã; Tổ chức rà soát đội ngũ cán bộ để điều động luân chuyển nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công vụ; Bám dân, bám cơ sở để nắm bắt cụ thể tình hình nhân dân và đề ra các nhiệm vụ sát đúng với thực tiễn xã mình. Làm tốt công tác kiểm tra giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên vi phạm về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, chuyển hóa. Tăng cường đoàn kết nội bộ trong Đảng ủy, chính quyền, đoàn kết giữa các dân tộc…. Trong công tác phát triển kinh tế xã hội, Đảng ủy xã cần bám sát vào các chủ trương, chính sách đầu tư của huyện; phát huy các thế mạnh của xã về điều kiện tự nhiên để phát triển kinh tế như xây dựng các sản phẩm OCOP, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, trồng cây dược liệu dưới tán rừng, nuôi trâu bò vỗ béo… Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Na Ngoi là vùng trọng điểm với nhiều lợi thế về mọi mặt, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc xã Na Ngoi cần đoàn kết, đồng thuận để cùng cả huyện thực hiện tốt mục tiêu 3 giữ (giữ dân, giữ đất, giữ rừng) nhằm đảm bảo 3 yên (yên dân, yên địa bàn, yên biên giới) như lời phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tại đại hội Đảng bộ huyện Kỳ Sơn lần thứ XXIII./.

Tình Dương
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K1 thị trấn Huyện Kỳ Sơn, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn