image banner
Học sinh Kỳ Sơn bước vào môn thi đầu tiên Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

Sáng ngày 7/6/2022, hơn 650 học sinh huyện Kỳ Sơn bước vào môn thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên của Kỳ thi  tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023..

Toàn huyện Kỳ Sơn hiện có 1 trường THPT, năm học 2022-2023, Trường được Sở giao chỉ tiêu vào lớp 10 THPT là 630 học sinh. Trước ngày thi, hội đồng thi đã rà soát lại toàn bộ hồ sơ dự thi của các thí sinh, theo đó Hội đồng thi huyện Kỳ Sơn có 828 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT, tăng hơn năm ngoái hơn 200 hồ sơ, trong đó có 184 hồ sơ dự thi vào trường PTTH DTNT số 1 và số 2 của tỉnh.

Anh-tin-bai

Hội đồng thi quán triệt quy chế thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

 Do trường THPT Kỳ Sơn đang được đầu tư xây dựng lại nên Hội đồng thi quyết định địa điểm thi được đặt tại Trường Tiểu học thị trấn Mường Xén và Trường THCS thị trấn Mường Xén với 27 phòng thi. Đây là kì thi vượt cấp quan trọng nên công tác chuẩn bị được nhà trường hết sức quan tâm chú trọng.

Anh-tin-bai

Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi và nghe giám thị quán triệt quy chế thi

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong quá trính diễn ra kỳ thi, Ban chỉ đạo thi cũng tổ chức bố trí lực lượng an ninh túc trực tại khu vực thi, phân luồng giao thông trước cổng trường học. Đồng thời, lực lượng thanh niên tình nguyện bố trí điểm trông xe, giữ đồ, bố trí nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo báo cáo nhanh, trong buổi thi đầu tiên, có 21 thí sinh vắng thi, có 01 học sinh bị tại nạn ngã xe, sây xước chân tay đã được lực lượng y tế hỗ trợ, chăm sóc kịp thời và vẫn đảm bảo tham gia kỳ thi đầy đủ.

Anh-tin-bai

Lực lượng thanh niên tình nguyện bố trí điểm trông xe, giữ đồ, bố trí nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh trong thời gian diễn ra kỳ thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, công tác Tiếp sức mùa thi tiếp tục được quan tâm chú trọng. Nhà trường đã kêu gọi các nhà hảo tâm; phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Sơn, chỉ đạo đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường tự tay chuẩn bị 650 suất cơm trưa, nước uống đóng chai, sữa miễn phí cho học sinh tham gia Kỳ thi. Nhà trường đã kêu gọi giáo viên có nhà trọ cho thuê và phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện chuẩn bị 30 phòng trọ miễn phí cho phụ huynh và các em học sinh đến từ các xã xa xôi trong huyện.

Anh-tin-bai

Công đoàn nhà trường, Đoàn thanh niên tình nguyện, các chiến sỹ công án phát cơm, nước, sữa miễn phí cho các em học sinh tham gia Kỳ thi

Sau buổi thi đầu tiên, tâm lý các học sinh khá thoải mái khi được thầy cô hướng dẫn kỹ lưỡng các thủ tục thi. Chiều nay, các em sẽ bước vào thi môn Tiếng Anh với thời gian 60 phút và sáng ngày mai các em sẽ hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT năm học 2022 – 2023 với môn Toán./. 

 

Tình Dương
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn