image banner
Tuổi trẻ Kỳ Sơn sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022. Chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về tổ chức các hoạt động hè dành cho thiếu nhi;  Kế hoạch số 105 –KH-UBND ngày 20/5/2022 của UBND huyện Kỳ Sơn về việc triển khai, tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Tuổi trẻ Kỳ Sơn đã có nhiều hoạt động sôi nổi có ý nghĩa thiết thực dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đoàn viên tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các cháu

Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề: "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em", nhằm đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động hè cho thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em; nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ, trong các ngày 31/5 và 1/6, tuổi trẻ Kỳ Sơn đã tổ chức các hoạt động vui Tết thiếu nhi cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong công tác quan tâm, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn – Đội. Với nhiều hoạt động sôi nổi có ý nghĩa thiết thực như tổ chức giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi tập thể, trò chơi vận động, các trò chơi gian dân; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền phổ biến về luật trẻ em; tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước; Kỹ năng phòng ngừa, xử lý các hành vi, tình huống xâm hại tình dục trẻ em; Phổ biến các khẩu hiệu, thông điệp, phóng sự, tài liệu;...về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Các hoạt động chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi là dịp để các em thiếu nhi có được sân chơi bổ ích, lành mạnh, cũng như thể hiện sự quan tâm của tổ chức đoàn tới các em thiếu nhi, đặc biệt là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Đây là một chương trình rất ý nghĩa, góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp các nghành trong việc bảo vệ và chăm lo cho thế hệ tương lai của huyện nhà.

Huyện Đoàn Kỳ Sơn
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn