Nhiều hoạt động đặc sắc trong hội thi “Nhà Nông đua tài” lần thứ V năm 2022 ở huyện Kỳ Sơn

Sáng ngày 27/6/2022, Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn tổ chức hội thị “Nhà Nông đua tài” lần thứ V, năm 2022. Dự có đồng chí Lỳ Bá Thái – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Hữu Minh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các lãnh đạo các Ban, Ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn cùng các đội thi, cổ động viên đến từ 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội thi

Tham gia hội thi có 8 xã, thị trấn với hơn 80 thí sinh, được tuyển chọn từ hội viên, nông dân ở các chi, tổ Hội đã xuất sắc vượt qua vòng thi cụm sơ tuyển  từ 21 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đồng chí Lỳ Bá Thái – Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội thi

Trong thời gian diễn ra Hội thi, các đội lần lượt tranh tài ở 4 phần thi gồm: Lời chào nhà ông; Góc nhìn nhà nông; Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông. Ở phần thi “Lời chào nhà nông” các đội giới thiện thông qua hát múa, tiểu phẩm ngắn giới thiệu về quê hương, hoạt động hội, phong trào nông dân ở địa phương. Ở phần thi “Góc nhìn nhà nông và Kiến thức nhà nông” Các thí sinh thực hiện thuyết trình và trả lời câu hỏi kiến thức về chủ đề sản xuất nông nghiệp, sáng kiến, sáng chế, ứng dụng KHCN trong sản xuất nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới; mô hình tổ hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; Nông dân tham gia đảm bảo ANTT, VSATTP, bảo vệ môi trường; xây dựng củng cố tổ chức hội, đoàn kết giảm nghèo bền vững.

Nhiều tiết mục đặc sắc đến từ các Hội nông dân các xã của huyện Kỳ Sơn

Còn phần thi  “So tài nhà nông”: các đội sẽ lần lượt thể hiện năng khiếu nghệ thuật thông qua các tiểu phẩm vui  bằng hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; phê phán thói hư tật xấu; giới thiệu mô hình, điển hình phong trào nông dân sản xuất xuất kinh doanh giỏi.

Trao giải nhất cho đội  có thành tích cao

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội xã Tà Cạ, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các đội.

Duy Khánh – Trung tâm VHTT và TT Kỳ Sơn