Kỳ Sơn: Tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích năm 2022

Thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; việc bảo vệ an toàn cho trẻ em khỏi bị tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kỳ Sơn đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm góp phần phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, trong đó, công tác phòng chống đuối nước được đặt lên hàng đầu

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Các Liên đội trường học tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tuyên truyền măng non với các câu hỏi liên quan đến đuối nước, tai nạn thương tích; giới thiệu các dụng cụ cơ bản để học sinh có thể nhận biết như dây, phao, sào... trong tình huống nguy cấp có thể cứu người; cách sơ cứu ban đầu, thực hành tại chỗ cho học sinh quan sát, tổ chức ký cam kết giữa học sinh, gia đình và nhà trường về thực hiện các biện pháp phòng, chống đuối nước và đặc biệt là không tự tiện đi tắm khi không có người lớn...

Thầy cô hướng dẫn sơ cứu khi bị đuối nước cho các em học sinh

Công tác tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc giúp học sinh nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn đuối nước, góp phần xây dựng Trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích, được nhà trường, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương đánh giá cao. Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng và nhân rộng mô hình tuyên truyền trong thời gian tới.

Moong Yến

Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện