image banner
Kỳ Sơn: Mô hình “Ngôi nhà xanh” thu góm rác thải nhựa

Nhằm nâng cao nhận thức và hướng tới thay đổi hành vi cho cán bộ và đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, sử dụng được rác thải tái chế có hiệu quả; Tuổi trẻ huyện Kỳ Sơn đã triển khai thực hiện mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác tái chế góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.

 "Ngôi nhà xanh  tiết kiệm" phòng chống rác thải nhựa của Đoàn xã Hữu Kiệm

Mô hình “Ngôi nhà xanh” là một ý tưởng sáng tạo của các cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Ngôi nhà xanh có chiều cao 1,2m; rộng 1m được các đoàn viên, thanh niên làm từ những  nguyên vật liệu tận dụng: Sắt thép, lưới B40, tấm tôn…Không được đào tạo bài bản về cơ điện, xây dựng song mỗi đoàn viên, thanh niên đều tham gia một phần việc cụ thể với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm cao nhất. 

"Ngôi nhà xanh" thu gom rác thải nhựa của Đoàn xã Phà Đánh

Mỗi ngôi nhà sau khi hoàn thành được BCH Đoàn xã đặt tại trước cổng ra vào của UBND xã. Hằng ngày cán bộ, đoàn viên thanh niên của đơn vị thu gom rác thải có thể tái chế như nhựa, kim loại, giấy vụn... thả vào “Ngôi nhà xanh”. Tùy thuộc tình hình cụ thể mỗi tuần hoặc mỗi tháng, khi “ngôi nhà xanh” đầy phế liệu sẽ tổ chức phân loại mang đi bán làm kinh phí hoạt động cho đoàn xã. 

Các cán bộ Đoàn, ĐVTN tích cực tham gia với tinh thần trách nhiệm cao 

Mô hình “Ngôi nhà xanh” đi vào hoạt động đã tạo sự kích lệ, lan tỏa và được nhiều đơn vị hưởng ứng triển khai thực hiện. Đoàn viên thanh niên đã có ý thức hơn trong việc phân loại, thu gom rác và bỏ rác đúng nơi quy định. Thông qua mô hình đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện Kỳ Sơn đối với công tác bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa./.

theo tỉnh đoàn nghệ an
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn