image banner
Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn tổ chức tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo

Chăn nuôi gia súc được xác định là ngành có tiềm năng và lợi thế tại huyện Kỳ Sơn. Tuy nhiên, phần lớn người dân vẫn duy trì tập quán thả rông, chưa được trang bị kiến thức và kỹ thuật chăn nuôi, phương pháp phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho vật nuôi. Do đó, trong thời gian qua nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện đã thiệt hại đáng kể về kinh tế do rét đậm, rét hại và dịch bệnh gây ra.

Thực hiện dự án Nâng cao kiến thức, năng lực quản lý rừng và phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số trong bối cảnh dịch Covid -19 tại huyện Kỳ Sơn góp phần bảo tồn đa dạng sinh học khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An do UNDP -GEF SGP tài trợ. Trong hai ngày 06 và 07 tháng 4 năm 2022, Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn phối hợp với Chính quyền địa phương tổ chức 02 lớp tập huấn Chăn nuôi bò vỗ béo tại xã Mường Lống và Mỹ Lý. Dự các lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền địa phương cùng 100 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn 2 xã.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn do các chuyên gia đến từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh giảng dạy. Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo. Đặc biệt các chuyên gia đã tập trung phân tích hướng dẫn phương pháp chế biến tận dụng phụ phẩm nông nghiệp; phương pháp ủ chua, bảo quản thức ăn dự trữ cho trâu bò.

Những kiến thức, kỹ năng được cung cấp tại lớp tập huấn ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ, hội viên nông dân huyện Kỳ Sơn trong việc duy trì và phát triển sinh kế chăn nuôi bò vỗ béo; từng bước xóa bỏ tập quán chăn thả tự nhiên, chủ động phòng chống dịch bệnh và dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa khô, lạnh; hạn chế những thiệt hại không đáng có do thiên tai, dịch bệnh gây ra.


Phan Thơm
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn