image banner
Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ phát động trồng cây ơn Bác

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 17/5, Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn tổ chức Lễ phát động Trồng cây ơn Bác năm 2022 tại Đồi Hoa Ban, bản Khánh Thành, xã Nậm Cắn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An; đồng chí Hoàng Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ; Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh Nghệ An; đồng chí Lữ Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện các ban, ngành, doanh nghiệp; cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng, Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã Nậm Cắn cùng cán bộ Hội Nông dân huyện và 21 xã thị trấn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ phát động

          Thực hiện lời căn dặn của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” và hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh. Trong những năm qua các cấp Hội Nông dân đã đẩy mạnh phong trào xây dựng “vườn cây, hàng cây nông dân ơn Bác” tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên nông dân; nâng cao nhận thức về việc trồng cây gây rừng, vai trò của cây xanh đối với bảo vệ môi trường và cuộc sống của con người.

Mô hình Đồi Hoa ban gắn với phát triển du lịch tại Kỳ Sơn giai đoạn 2020 - 2025 do Hội Nông dân huyện xây dựng được Huyện ủy Kỳ Sơn phê duyệt và cho phép triển khai thực hiện tại bản Khánh Thành - xã Nậm Cắn, nơi gắn với những di tích lịch sử của quân đội ta trong những năm kháng chiến. Đến nay, mô hình Đồi Hoa ban đã được xây dựng với diện tích 2,74 ha trồng được 469 cây hoa ban. Trong đợt phát động này đã trồng mới 100 cây hoa ban trắng tại Đồi Hoa ban, nâng tổng số cây xanh được các cấp Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn trồng mới trong năm 2022 là 957 cây.

Lễ phát động trồng cây ơn Bác năm 2022  là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tiếp tục lan tỏa và đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, xây dựng vườn cây, hàng cây nông dân ơn Bác được cán bộ, hội viên, nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng.

 

(Phan Thị Hồng Thơm)
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn