image banner
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác thẩm tra văn bản trình các kỳ họp Hội đồng nhân dân cấp huyện
Ngày 10/6/2022, tại Hội trường UBND huyện Kỳ Sơn, Thường trực HĐND các huyện Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng công tác thẩm tra văn bản trình các kỳ họp HĐND. Các đồng chí: Nguyễn Thế Mạnh- UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Con Cuông; Kha Văn Ót - UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tương Dương; Xeo Văn Nam - UV BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn đồng chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Lỳ Bá Thái-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lữ Quang Hưng- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo-Giám đốc TTCT huyện; đồng chí Thò Bá Rê - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn; lãnh đạo các Ban HĐND các huyện Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn; Thường trực, các Ban HĐND các xã Tà Cạ, Mường Lống, Thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn).

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị trao đổi kinh nghiệm tại huyện Kỳ Sơn

          Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Xeo Văn Nam, UV BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn khẳng định: Việc tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND các cấp là hoạt động thường niên, nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đánh giá cao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ các huyện. Từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay, Thường trực HĐND các huyện đã phối hợp tổ chức thành công 02 hội nghị tại Con Cuông và Tương Dương. Các hội nghị là nơi để Thường trực HĐND các huyện có điều kiện giao lưu, phối hợp công tác, cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm hay, những bài học quý theo từng chủ đề được thống nhất, từ đó nâng cao vai trò, vị trí và chất lượng hoạt động HĐND các cấp. Tiếp nối thành công từ các lần tổ chức hội nghị trước đó, Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng công tác thẩm tra văn bản trình các kỳ họp HĐND được tổ chức tại huyện Kỳ Sơn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, đổi mới sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyền hạn được giao trên tất cả các lĩnh vực công tác của HĐND.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lỳ Bá Thái-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Sơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Lỳ Bá Thái-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ vinh dự, vui mừng khi Kỳ Sơn được đăng cai tổ chức hội nghị cấp cụm huyện về trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng công tác thẩm tra văn bản trình các kỳ họp HĐND. Đồng chí đã báo cáo qua tình hình  một số kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Kỳ Sơn năm 2022. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn Hội nghị sẽ đóng góp thẳng thắn nhiều kinh nghiệm, cách làm hay để nâng cao chất lượng công tác thẩm tra văn bản trình các kỳ họp HĐND nói riêng và nâng cao chất lượng các hoạt động của HĐND cấp huyện trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Anh-tin-bai

Đại biểu HĐND huyện Tương Dương, huyện Con Cuông trình bày tham luận

Trên tinh thần trao đổi, thảo luận, học tập kinh nghiệm, hội nghị đã thông qua 04 báo cáo tham luận và 09 ý kiến trình bày trực tiếp tại Hội nghị. Theo đó, các đại biểu đã tập trung vào nội dung trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác thẩm tra văn bản trình các kỳ họp HĐND, các giải pháp nâng cao chất lượng chuẩn bị hồ sơ kỳ họp đảm bảo đúng thời gian quy định; Bên cạnh đó, các đại biểu cũng trao đổi thêm các kinh nghiệm về các hoạt động của các Ban HĐND, chia sẻ những khó khăn trong hoạt động của HĐND các huyện miền núi và các xã; sự phối hợp trong hoạt động giám sát của HĐND các cấp; vấn đề tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND cấp xã…

Kết thúc Hội nghị, các đồng chí chủ trì Hội nghị đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu. Thay mặt  đồng chủ trì, đồng chí Xeo Văn Nam, UV BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn đề nghị ngay sau khi kết thúc hội nghị, Thường trực HĐND các cấp tiếp thu, vận dụng những kinh nghiệm, cách làm hay đã được trao đổi tại hội nghị để áp dụng vào thực tiễn hoạt động góp phần nâng cao vai trò, vị trí và chất lượng hoạt động của HĐND các cấp của các huyện Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn./.

 

Tình Dương
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn