image banner
Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 30/5/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự, về phía tỉnh có đồng chí Phạm Xuân Thạch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lỳ Bá Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vi Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện và 95 đại biểu đại diện cho trên 4 nghìn hội viên Hội CTĐ huyện Kỳ Sơn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu CTĐ huyện Kỳ Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội có 22 cán bộ, 21 hội cơ sở xã và 150 chi hội, với 4.200 hội viên (giảm 2000 hội viên so với nhiệm kỳ trước).Công tác Hội và Phong trào CTĐ huyện Kỳ Sơn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; sự chung tay của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân. Công tác Hội và phong trào CTĐ đã khẳng định Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Sơn lần thứ V được thực hiện nghiêm túc, có nhiều sáng tạo; đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Trong phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” , các cấp Hội trên địa bàn huyện đã vận động, phối hợp vận động và làm cầu nối trao 3215 suất quà cho các hộ nghèo và gia đình nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui Xuân đón Tết, với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng; Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" được các cấp Hội triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm; các cấp Hội đã lập danh sách 90 địa chỉ, vận động trợ giúp được 45 địa chỉ, với số tiền 242 triệu đồng. Công tác trợ giúp nhân đạo được các cấp Hội thực hiện thường xuyên, nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ những đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vươn lên trong cuộc sống và đạt được kết quả tốt, các cấp Hội đã thăm hỏi và trao 560 suất quà, tổng số tiền 384 triệu đồng. Hội đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về việc lãnh đạo, chỉ đạo và ban hành các văn bản triển khai thực hiện Tháng Nhân đạo với nhiều hoạt động như: Tuyên truyền các hoạt động, tổ chức vận động Quỹ Nhân đạo, giới thiệu địa chỉ nhân đạo lên hệ thống iNhandao và tổ chức đi thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã hỗ trợ 412 trường hợp, với tổng trị giá hoạt động đạt 360 triệu đồng. Trong công tác triển khai các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, các cấp Hội đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các gia đình và lực lượng chống dịch và đặc biệt là hỗ trợ 17 con bò giống cho hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Huồi Tụ và Tây Sơn. Tổng trị giá các hoạt động hỗ trợ phòng chống Covid -19 đạt : 605 triệu đồng. Kết quả thực hiện dự án "Ngân hàng bò",  từ 100 con bò giống với 100 hộ hưởng lợi thì đến nay (tháng 12 năm 2021) đàn bò đã phát triển và sinh sản thêm được 304 con. Trong nhiệm kỳ qua huyện Kỳ Sơn đã có hơn 2000 người tham gia đăng ký hiến máu và đã có 1397 đơn vị máu được hiến tặng. Đạt 90% chỉ tiêu được giao. ... Tổng trị giá hoạt động của Hội đạt trên 5,2 tỷ (Tăng 3 tỷ 500 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước). Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ, Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở và nhiều cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Xuân Thạch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Xuân Thạch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Lỳ Bá Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Chữ thập đỏ huyện đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện sau Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 cần khẩn trương phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; xây dựng chương trình công tác nhiệm kỳ và đưa ra các giải pháp thực hiện hoạt động của Hội cần bám sát tình hình thực tế của địa phương; chủ động tham mưu, phối hợp trong công tác xã hội – nhân đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào xây dựng nhà chữ thập đỏ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, hiến máu nhân đạo; tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Anh-tin-bai

Ban Chấp hành ĐH CTĐ huyện Kỳ Sơn ra mắt, nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 23 thành viên và bầu 08 đại biểu dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã bầu Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Đồng chí Vi Thị Quyên và đồng chí Lô Thị Minh Nhàn được tái cử giữ chức vụ Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Sơn, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Anh-tin-bai

Đồng chí Vi Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội CTĐ trao Giấy khen cho các  cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo

Dịp này, có 05 tập thể, 05 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Tình Dương
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KỲ SƠN
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Kỳ Sơn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hữu Minh-Chủ tịch UBND Huyện; 
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Sơn

Trụ sở: K1 thị trấn Mường Xén, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 875 108- Email: kyson@nghean.gov.vn